Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF)

Sau 2 năm vắng bóng, sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF) chính thức quay trở lại, đánh dấu lần thứ 18 Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn mang phong cách rất riêng của hãng Ngôi sao ba cánh. Đăng ký lái thử sự kiện tại Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ, Hà Nội.
Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF)

Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF)

Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF) được diễn ra tại đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội) từ ngày 21-25/9. Đến với các hoạt động trải nghiệm của thương hiệu Mercedes-Benz, điều dễ dàng nhận thấy trong sự trở lại này chính là sự tinh tế và trọn vẹn.
Trong khuôn khổ của Lễ hội Lái & Trải nghiệm MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức công bố thông tin bắt đầu lắp ráp một dòng xe AMG tại nhà máy ở Việt Nam, giữ nguyên triết lý “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” với khối động cơ đặc biệt được mang về từ nhà máy Affalterbach.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng Việt các trải nghiệm đẳng cấp bậc nhất, Mercedes-Benz Việt Nam không ngừng phát triển và cho ra mắt những hoạt động ấn tượng thường niên cho khách hàng. Chương trình Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz hàng năm là một trong những hoạt động ghi dấu ấn tại Việt Nam thời gian qua.
Năm 2003, Mercedes-Benz Driving Festival (MBDA) được tổ chức lần đầu tiên với đội ngũ chuyên gia đưa ra những bài tập, hỗ trợ huấn luyện lái xe ở nhiều cấp độ, để giúp những chủ xe nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Mercedes-Benz Driving Festival 2022 – Lễ hội Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz (MBDF), đánh dấu lần thứ 18 Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức hoạt động này.
Mercedes-Benz Việt Nam mang gần 40 chiếc xe từ 14 mẫu xe có giá trị hơn 100 tỷ đồng để khách hàng có thể trải nghiệm và lái thử. MBDF 2022 trở thành sự kiện lái và trải nghiệm xe với dàn xe có giá trị nhất tại Việt Nam.
Các mẫu xe góp mặt trong MBDF 2022 gồm cả sedan lẫn SUV, từ dòng xe C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến những chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC+.
Chương trình diễn ra tại đường đua F1 ở Mỹ Đình, Hà Nội – đường đua đẳng cấp quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với nhiều địa hình đa dạng, đây là đường đua chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn để người tham gia có thể trải nghiệm nhiều thử thách thú vị.
Ở sự kiện lần này, các khách mời không chỉ tham gia khóa huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn, mà còn tham gia vào những trải nghiệm tốc độ của thể thao đua xe.
Theo đó, 4 thử thách được mang đến trong chương trình năm nay gồm có:
– Auto Gymkhana: định dạng đua xe trên đường đua ngắn, các tay lái thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao.
Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các Huấn luyện viên. 8 tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên “MBDF CHALLENGE 2022”. Các dòng xe trong thử thách này gồm C 300, các mẫu xe AMG như A 35 4MATIC, GLB 35 4MATIC, GLA 45 S 4MATIC+
– Rally Experience: Vận hành xe trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi. Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally đem đến những cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4MATIC hiện đại, cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của hệ thống truyền động (drivetrain). Các dòng xe thử thách này gồm: GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC, GLB 200.
– Drift: Không gì phấn khích hơn khi Drift. Với bài tập Drift, người lái được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày. Đây còn là nơi để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử như: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử); thông qua các dòng xe gồm: C 200, C 200 Plus, và E 180.
– Circuit Race: Đây là môn thể thao tốc độ, đồng thời giúp những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling). Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình. Các dòng xe có mặt trong thử thách này gồm: C 300, E 300, GLC 200.
MBDF 2022 được dẫn dắt bởi HLV trưởng Mercedes-Benz khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – ông Peter Hackett, cùng các tay đua đến từ Australia. Ngoài ra có sự góp mặt của huấn luyện viên Mercedes-Benz khu vực Việt Nam – tay đua Nguyễn Hồng Vinh, cùng đội đua Redline.
Chia sẻ về cảm xúc khi quay trở lại với MBDF năm nay, ông Peter Hackett cho biết: “Những bài tập thử thách được tôi thiết kế riêng cho đường đua F1 năm nay đều mang độ khó cao và chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm thực thụ cho người tham gia. Yếu tố an toàn luôn được chúng tôi chú trọng huấn luyện. MBDF 2022 không chỉ là những trải nghiệm về xe, mà còn mang đến cho người tham gia những kiến thức và kỹ năng, để họ có thể lái xe an toàn hơn”.
default
Buổi lái và trải nghiệm MBDF 2022 dành riêng cho khách hàng sẽ diễn ra từ ngày 22-25/09. Nhằm mang đến trải nghiệm lái hoàn hảo nhất, sự kiện đã được giới hạn số lượng người tham dự. Dự kiến, MBDF 2022 sẽ tạo nên một lễ hội lái xe đặc biệt hoành tráng cho hơn 450 khách hàng.
Một số bài thi của Mercedes-Benz Driving Festival 2022:​
Thử thách Auto Gymkhana: định dạng đua xe trên đường đua ngắn, các tay lái thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các Huấn luyện viên.
Bài thử thách Auto Gymkhana
default
8 tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên “MBDF CHALLENGE 2022”. Các dòng xe trong thử thách này gồm C 300, các mẫu xe AMG như A 35 4MATIC, GLB 35 4MATIC, GLA 45 S 4MATIC+
Mercedes-Benz-Driving-Festival-2022-anh-.jpg
Bài thử thách Auto Gymkhana tại đường đua F1 của hoạt động MBDF 2022
Thử thách Rally Experience: Vận hành xe trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi.
Bài thử thách Rally Experience
Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally đem đến những cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4MATIC hiện đại, cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của hệ thống truyền động (drivetrain). Các dòng xe thử thách này gồm: GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC, GLB 200.
Bài thử thách Rally Experience
Thử thách Circuit Race: Đây là môn thể thao tốc độ, đồng thời giúp những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling).
Thử thách Circuit Race
Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình. Các dòng xe có mặt trong thử thách này gồm: C 300, E 300, GLC 200.
Thử thách Circuit Race
Thử thách Drift: Không gì phấn khích hơn khi Drift. Với bài tập Drift, người lái được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày.
Thử thách Drift
Đây còn là nơi để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử như: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử); thông qua các dòng xe gồm: C 200, C 200 Plus, và E 180.
Showroom Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ
Hotline: 0814.320.555
Địa chỉ: 46 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Bài viết liên quan

    YÊU CẦU BÁO GIÁ

    Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây:
     

    0814 320 555