Mercedes ngừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid để giảm chi phí

Thay vì tiếp tục đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid, Mercedes sẽ tập trung vào phát triển các dòng xe thuần điện để tiết kiệm chi phí.

Ông Markus Schäfer, người đứng đầu bộ phận phát triển của Mercedes cho biết, Mercedes sẽ ngừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid. Đồng thời khẳng định, việc sử dụng cùng lúc 2 hệ dẫn động trên một chiếc xe là rất phức tạp và là một điểm yếu. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của công nghệ này chính là chi phí lớn.

Siêu xe Mercedes AMG Project One
Siêu xe Mercedes AMG Project One

Dù vậy, điều này không có nghĩa là các dòng xe Mercedes PHEV mới sẽ không bao giờ xuất hiện. Những khoản đầu tư đã chi ra, Mercedes sẽ tiếp tục sử dụng. Ví dụ như: AMG Project One hay GT 63 E Performance vừa được giới thiệu gần đây cho thấy dòng xe plug-in hybrid của hãng này vẫn còn tiềm năng.

Mercedes GT 63 E Performance.
Mercedes GT 63 E Performance.

Mẫu Mercedes GT 63 E Performance được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L đi kèm mô-tơ điện ở cầu sau. Hệ thống hybrid này mang đến cho xe tổng công suất 831 mã lực và mô-men xoắn 1.400 Nm, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 316 km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu là 8,7 lít/100 km.

Tuy nhiên, trước diễn biến các nhà sản xuất ô tô đang đầu tư mạnh vào dòng xe thuần điện, trong khi hãng vừa đổ tiền vào phát triển công nghệ pin thì việc Mercedes chấm dứt phát triển các dòng xe plug-in hybrid để tập trung vào xe điện là hoàn toàn hợp lý.

Bài viết liên quan

    YÊU CẦU BÁO GIÁ

    Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây:
     

    0814 320 555